Các bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 -Bài 1: Xuất phát

Các bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 – Bài 1: Xuất Phát

Xin chào các bạn quý Học viên và đọc giả. Lại một ngày nữa trôi qua với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hôm nay có nhiều bạn học viên học lý thuyết tại văn phòng có hỏi  nhà trường, sau khi học xong lý thuyết 450 câu hỏi học bằng lái xe ô tô hạng b2 thì học thực hành như thế nào ? Học thực hành học lái xe ô tô b2 có khó không ? Học thực hành gồm bao nhiêu bài thi trong sa hình ? Những bài thi thực hành lái xe ô tô nào khó, cần chú ý.
Để giải đáp thắc mắc thông tin của học viên. Nay trường chúng tôi quyết định cập nhật thêm một số thông tin về các bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 để học viên tham khảo thêm, trong lúc nghỉ ngơi một tuần để đi học thực hành sau khi học lý thuyết xong.
Các học viên chú ý các bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2. Có tổng cộng 13 bài thi bắt buộc phải thi ( có một số nơi họ chỉ báo 10 bài thi). Để đảm bảo tính khác quan và trung thực, Trường chúng tôi làm đúng với quy định bộ giao thông vận tải đã chia ra làm 13 bài thi. Quý vị có thể xem chi tiết 13 bài thi ở cuốn tài liệu 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ dùng cho thi bằng lái xe ô tô hạng b2 ở trang phía sau cùng.

Các bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô hcm

Quy Trình Thi Sát Hạch Lái Xe ÔTô Hạng B2

      1. Xuất Phát
     2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
     3. Dừng và khởi hành xe ngang dốc
    4.  Vào hình vạch bánh xe, đường hẹp vuông góc
    5.  Đi thẳng qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
    6.  Vào hình đường quanh co
    7.  Đi thẳng qua ngã tư, có tín hiệu đèn giao thông
    8.  Vào hình ghép nhà xe
    9.  Rẽ trái qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
   10. Dừng ở chổ có đường sắt cắt ngang
   11.  Vào đường tăng giảm số trên đường thẳng
   12. Vào ngã tư rẻ phải có tín hiệu điều khiển giao thông
   13. Điều khiển xe qua vạch kết thúc

Như vậy có tổng cộng 13 bài thi mà học viên phải thi. Sau đây trường hướng dẫn từng bài thi cụ thể với việc giải thích từng bài thi. Bao gồm văn bản, hình ảnh và video. Với mong muốn học viên sẽ hiểu hơn về các bài thi của mình trước khi vô học thực hành để khỏi phải bở ngỡ.
Sau đây là phần hướng dẫn bài thi số 1.

450 câu hỏi lý thuyết luật giao thông đường bộ

Bài 1: Xuất Phát
Các Học viên chú ý nhé ! đây là kinh nghiệm đúc kết từ nhiều khóa thi trước. Đa số các học viên chuẩn bị vào thi thường hay bị “khớp” do tâm lý. Nên các bạn chú ý hít thở thật sâu và lấy lại tinh phần chiến đấu nhé ! Cần phải chú ý các điểm sau:
+ Điều đầu tiên là bạn phải nhớ thắc dây an toàn
+ Chưa vội khởi động xe liền hãy Thử xe( đạp chân côn, ga, phanh ) thử xem có trục trặc gì không nhé !.
Sau đó khởi động xe và lái xe tiến sát vạch xuất phát chờ hiệu lệnh.cho xe về số 0.
Khi nghe hiệu lệnh xuất phát đèn xanh trong xe bật sáng, và có hiệu lênh báo hiệu xuất phát. Bật đèn xi nhanh trái, lái xe xuất phát.
Khi xe chạy được một đoạn khoản 4-5m đèn xanh trong xe tắc thì các bạn tắc xi nhanh, rồi các bạn cho xe chạy từ từ để vào bài hai. Tốc độ xe chạy không quá 23km/h
            Các lỗi bị trừ điểm trong bài thi này học viên chú ý:
+ Bị loại khỏi sân thi nếu quá 10 giây khi có hiệu lệnh xuất phát mà không xuất phát
+ Không thắt dây an toàn trừ 5 điểm
+ Không bật xi nhanh khi có hiệu lạnh xuất phát trừ 5 điểm
+ Không tắc xi nhanh trái khi có báo hiệu trừ 5 điểm
+ Lái xe vượt quá tốc độ trừ 5 điểm
+ Để xe chết máy trừ 5 điểm
Các bạn chú ý, đối với bài thi sát hạch lái xe ô tô b2 điểm thi thực hành là 26/30.(Đối với phần thi này thì rất ít học viên bị trừ điểm và rớt ở bài thi này ).các bài thi dể bị trừ điểm nằm ở phía sau các bạn chú ý xem, để khỏi bị nhé.
Sau đó là bài thi số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ,

Các bạn quan tâm có thể xem tại đây : Bài thi số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
Nếu các bạn còn thắc mắc có thể xem video của chúng tôi dưới đây về bài thi số một trong các bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2.

Trường dạy lái xe Hồ Chí Minh
Chúng tôi có hệ thông văn phòng ghi danh trên khắp Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể xem thông tin nhà trường trong phần Liên Hệ nhé! Để được hổ trợ tốt nhất về thời gian cũng như việc học.

Bước sang năm 2018, chúng tôi đã có thể tổ chức thi bằng lái xe hạng B2 online ngay trên trang web của chúng tôi, hãy truy cập vào https://hoclaixeotohcm.com/thi-bang-lai-xe-may-a1-online/ để trải nghiệm, cảm ơn quý học viên.


Đây là những thông tin phổ biến kiến thức cơ bản cho các học viên đã và đang có dự định tham gia khóa học bằng lái xe ô tô cũng như bằng lái xe máy tại trường chúng tôi. Trường dạy lái xe HCM rất hân hạnh được đưa đến cho bạn những kiến thức cơ bản về các khóa học bằng lái xe tại trường chúng tôi.
Chúc lái xe an toàn !
Hãy like nếu bạn thấy thông tin trên là bổ ích nhé.

Đánh giá post này

Add Comment

0906828122