Kỹ thuật học lái xe ô tô

kỹ thuật học lái xe ô tô

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật lái xe ô tô cho người mới, các bạn nên đọc kỹ để trong quá trình lái xe ô tô biết đường mà tránh nha.

kỹ thuật học lái xe ô tô chất lượng cao

Khi cần hỏi về kỹ thuật học lái xe ô tô thì alo ngay cho chúng tôi

Dưới đây là 20 kỹ thuật cần có khi lái xe ô tô cho mọi người :

 1. Trước khi bắt đầu lái xe, các bạn nên kiểm tra nút báo thiết bị hình bộ máy trên xe ô tô, nếu nó bật lên rồi tắt thì không có sao, còn nếu nó hiện đèn vàng thì bạn phải mở thùng xe, coi van nước đã hết hay có 1 bất thường gì trong thùng xe để kịp thời điều chỉnh.Các bạn nên kiểm tra thanh gạt nước còn hoạt động tốt không, phòng trường hợp có mưa giữa đường.
 2. Tốc độ lái xe trên đường, đây là điều cực kỳ quan trọng, kỹ năng để điều khiển tốc độ khi lái xe là điều mà người lái xe từ khi học lái xe đã được học, nhưng phải có thời gian để bạn có thể có thể làm quen để điều chỉnh tốc độ của xe, hầu hết những tai nạn lái ô tô đến từ việc các bác tài không làm chủ tay lái, các bạn nên đảm bảo tốc độ không quá nhanh, không quá chậm để điều khiển xe ô tô cho thật hợp lý.
 3. Xe đi đường trường thì tốc độ phải ổn định,đi trong thành phố thì ngừng ngã tư, ngã 3 nhiều nên các bạn cần phải trả số về cho xe đỡ dựt nếu là số sàn, còn xe số tự động thì không cần.
 4. Xe khi đi trên mặt đường có nhiều cát, đá sỏi vận tốc phải đều, phải trả số về khi leo dốc, với những đoạn đường có bùn đất nhão, các bạn nên sử dụng 2 khúc cây buột vào 2 bánh trước, xe sẽ không bị trượt trên bùn và có thể dễ dàng đi qua những đoạn đường như thế.
 5. Xe khi đi trong lúc trời mưa, mặt đường trơn trợt, nếu các bạn đi quá nhanh, rồi thắng gấp, rất có thể xe sẽ bị lực ma sát trượt kết hợp quán tính làm cho lực ngửa xe, vì thế khi đi dưới trời mưa, các bạn lưu ý nên chạy với vận tốc vừa đủ, vì nếu chạy quá chậm, ống bô sẽ bị ngập nước và tắt máy, tầm nhìn trong lúc trời mưa cũng hạn chế, nếu kính chắn nước không kịp lau nước thì các bạn nên dừng ở đâu đó nghỉ ngơi, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm, kính chắn nước không đủ làm gạt hết nước thì chúng ta nên dừng lại nghỉ.
 6. Khi lái xe ô tô vào ban đêm, có những đoạn đường vắng, không có ánh đèn đường, các bạn nên bíp còi liên tục để những người đi đường có thể thấy hoặc xi-nhan liên tục để mọi người thấy mà tránh.Khi lưu thông vào ban đêm bạn khó có thể quan sát được những chướng ngại vật phía trước, nếu đoạn đường mà bạn không đi lần nào thì phải luôn cảnh giác, khi không cảm giác phía trước an toàn thì cho xe ngừng lại và đi bộ tới, dùng đèn pin cầm tay soi trước coi thế nào rồi mới tự tin lái tiếp, luôn lấy an toàn là trên hết, đừng dại mà phiêu nhé các bác tài
 7. Xe tải lớn như container khi lái cần canh ở những khúc cua quẹo, có những điểm mù mà mình không nhìn thấy được, sẽ va chạm với người lái xe 2 bánh, nên cần lưu ý khi cua quẹo để không vô tình va chạm dẫn đến tai nạn đáng tiếc.
 8. Với những đoạn đường rừng có nhiều gốc cây, các bạn nên trả số về, nên đi với tốc độ vừa phải và quan sát thiệt kỹ coi có vật cản hay động vật hay con người trên đường để có thể né tránh kịp thời.
 9. Với những đoạn đường dài, nghỉ ngơi giữa các chặn đường là điều cần thiết, quán cà phê ven đường rất nhiều nên các bạn cứ nghỉ ngơi khi quãng đường quá dài, tránh tình trạng ngủ gật trên xe khi đang lái xe nữa.
 10. Luôn có sự lựa chọn thứ 2, với 1 xe ô tô 4 chỗ đến 9 chỗ thì việc có thêm 1 bác tài phụ là không bao giờ thừa cả, làm sao để 1 trong số những người đi cùng sẽ biết lái như tài xế, để trường hợp bác tài chính gặp trục trặc thì có bác tài phụ, luôn có một sự thay thế sẽ đảm bảo cho cuộc hành trình của bạn được an toàn.
 11. Không phải ai cũng là người tốt, khi lưu thông ở những đoạn đường vắng, đừng dừng lại khi thấy nghi ngờ, nếu bất ngờ xuất hiện ai đó giữa đường, hãy xem xét việc họ đi nhờ xe là hợp lý hay không, nên cân nhắc kỹ càng khi cho người khác đi nhờ xe.
 12. Xăng luôn phải được dữ trự trên xe, vào những ngày lễ đường rất đông, có nhiều nơi người ta không bán xăng nên các bạn cần lưu ý trữ xăng trên xe để sử dụng khi cần thiết.
 13. Nếu bạn lâu rồi không lái thì nên đi bổ túc tay lái trước khi bắt đầu lái xe lại. Cái gì mà bỏ lâu rồi sẽ quên, kể cả bạn là giáo sư, bác sĩ thì vẫn vậy mà thôi, nhiều khi tôi vẫn thường nhầm tay thắng và tay ga nếu như bỏ không lái xe trong vòng 6 tháng.
 14. Ở những đoạn đường cao tốc, tuy nói là khép kín nhưng không phải vậy, luôn có động vật như chó mèo, hươu nay di chuyển ngang, vì thế nếu có gặp phải động vật thì nếu phản xạ không kịp( trên 100 cây số khi lưu thông trên đường cao tốc ) bẻ thắng qua thì nên tung thẳng vào, vì mạng sống của những người trên xe so với động vật đó thì không đáng, các bác tài nên quyết định trước việc này.
 15. Luôn có một bánh để thay thế, xe lưu thông trên đường có thể bị cán đinh hoặc quá mòn khi lưu thông, bạn vẫn luôn phải có từ một bánh đến 2 bánh xe phòng trường hợp lốp hư giữa đường.
 16. Luôn phải trữ lương thực nhỏ gọn trên xe phòng khi rơi vào tình huống nào đó, có thể mì gói, lương khô, luôn có những bất trắc có thể xảy ra mà bạn không ngờ đến.
 17. Khi đã có bia rượu trong người, hãy cân nhắc đón taxi về nhà rồi gửi xe ở siêu thị hoặc một nơi nào đó đáng tin cậy, khi đã tỉnh táo hẳn rồi hãy lên xe về nhà.
 18. Nên dùng tai nghe bluetooth thay vì sử dụng điện thoại thông thường để nghe nhận cuộc gọi để đảm bảo an toàn cho bạn khi đang lái xe trên đường.
 19. Luôn mang theo hột quẹt lửa để có thể sử dụng khi cần thiết.
 20. Mang theo dao nhỏ để có thể gọt trái cây hay cắt nhanh một cái gì đó cần thiết.
Có lẽ 20 kỹ năng này sẽ giúp các bạn có thể lái xe an toàn, chúc bạn luôn thành công, cảm ơn đã theo dõi.

Các bước thực hành đào tạo lái xe ô tô cho người mới.

 1. Làm quen xe, số, col, phanh, ga. Đánh lái, trả lái .
 2. Cân bằng tay lái trên đường thẳng.
 3. Cân bằng tay lái trên đường thẳng + vào cua.
 4. Dừng. Khởi hành xe trên dốc.
 5. Học lùi, tiến và ghép xe.(ghép dọc).
 6. Học lùi, tiến và ghép xe dọc, ngang và trong đô thị.
 7. Thay đổi số và tốc độ trên đường.
 8. Xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.
 9. Học hình tổng hợp (tại bãi tập lái).
 10. Học lái xe ô tô trong đô thị đông đúc và đường trường.
 11. Lái xe chíp chuẩn bị thi.

Ngoài ra chúng tôi còn có quay lại các video của học viên, của nhiều nguồn khác nhau, tổng hợp trên trang Đồng Tiến Media, bạn có thể coi trước video để tự tin học và thi sau này.

Ngoài hạng đào tạo lái xe ô tô B2, chúng tôi còn đào tạo các hạng lái xe sau :

 1. Đào tạo lái xe máy A1
 2. Đào tạo lái xe mô tô A2
 3. Đào tạo lái xe tải hạng C
 4. Bổ túc tay lái xe số sàn, số tự động
 5. Nâng dấu bằng lái , 1 dấu, 2 dấu
 6. Đổi bằng lái xe quốc tế

Lời kết :

Chúng tôi hi vọng với những thành công mà chúng tôi đạt được, chúng tôi rất vui được các bạn đến trung tâm của chúng tôi để đăng ký học lái xe. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào thì cứ alo 0938.198.039 để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Rất cảm ơn quý học viên đã quan tâm tới dịch vụ học lái xe ô tô của chúng tôi.Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

kỹ thuật học lái xe ô tô

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

kỹ thuật học lái xe ô tô 4 bánh

kỹ thuật học lái xe ô tô b2

kỹ thuật học lái xe ô tô dễ nhất

kỹ thuật học lái xe ô tô cho người mới

kỹ thuật học lái xe ô tô

kỹ thuật học lái xe ô tô

ky thuat hoc lai xe oto

4/5 - (1 bình chọn)

One Response

 1. Thủy Tiên - Đông Dương 4 Tháng Năm, 2016

Add Comment

0906828122