Chưa có mua ô tô thì có nên học bằng lái xe không ?

Nhiều ý kiến cho rằng, việc học lái xe là học kỹ năng, học luật giao thông để di chuyển trên đường chứ không nhất thiết học để mua ô tô.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một ý kiến đưa ra với dung là các bạn trẻ đua nhau đi học lái xe ô tô tphcm dù chưa biết khi nào mua xe. Nội dung này đã khiến cho nhiều bạn trẻ cho rằng đó là suy nghĩ “thiển cận”, việc học lái xe là học kỹ năng, học luật giao thông để di chuyển trên đường.

Một ý kiến cho biết: “Học để biết luật để lưu thông trên đường và ứng xử đúng chuẩn mực khi tham gia giao thông cũng cần thiết. Việc học lái xe nó cũng giống như đại học (hạng lái A1) rồi học cao học (hạng lái B1, B2)”.

Anh Nguyễn Minh Hùng cho rằng: “Mình thấy chuyện này bình thường, học lái xe ô tô giúp cho người học có thêm một kỹ năng sống vậy. Có thể việc mua ô tô sẽ khó nhưng đâu có nghĩa là phải có ô tô thì mới đi học lái. Học được càng nhiều kĩ năng thì càng giúp chúng ta dễ tìm kiếm thành công trong công việc và cuộc sống”.

Đồng quan điểm với nhiều bạn trẻ, ông Hoàng Hiển chia sẻ, ông từ có bằng lái từ 1970, lúc đó ông mới 22 tuổi và mãi đến năm 2021 (nghĩa là ông đã 72 tuổi) mới có xe. “Các bạn trẻ hãy vững tin, rồi sẽ có một ngày vì trời không phụ lòng người. Với quyết tâm thì không gì cản được”- ông Hiển nói.

Còn anh Nguyễn Phong cũng cho rằng, bằng lái xe cũng giống các bằng khác, có thể dùng để xin được việc chứ không cần phải có xe.

Chị Diệu Linh cũng cho rằng: “Học lái không cần mua ô tô vì chi phí mua xe cao, nhưng người có bằng lái có thể thuê xe tự lái để đi du lịch và di chuyển đường dài”.

Một ý kiến khác cũng đưa ra, việc học lái xe là để nâng cao kiến thức và hiểu biết là điều tốt mà, không nên có những suy nghĩ “thiển cận” vậy.

Nguồn sưu tầm: báo plo.vn

5/5 - (3 bình chọn)

Add Comment

0906828122