Hướng dẫn lái xe vòng số 8

hướng dẫn lái xe vòng số 8

Với những ai chưa từng học lái xe máy thì sẽ không hình dung được lái vòng số 8 nó ra sao, nên nói nó dễ thì là điều vô lý, nó không khó đối với người đã từng lái, từng thi bằng lái xe A1 hoặc A2, nhưng với người mới thì mọi thứ trở nên lạ lẫm và không đỗi thân quen.

Các bước chạy vòng số 8 cho người mới được trình bài theo từng bước và có sơ đồ cụ thể như sau:

hướng dẫn lái xe vòng số 8

Sơ đồ bài thi A1 chi tiết nhất 2016, mọi người đều phải thi theo

Điều các bạn cần chuẩn bị trước khi khi thi: Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái tự tin như mình lái xe bình thường bên ngoài hạn chế chú ý xung quanh để tập trung thi. Các bạn đi chậm bình tĩnh, và sau khi từ đoạn cuối phần thi các bạn đi chậm về vị trí trả xe, đừng vọt đoạn này vì nghĩ mình thi xong rồi nhé, hãy cứ bình tĩnh từ từ tiến về vị trí đích.Dưới đây là hướng dẫn kinh nghiệm chi tiết:

Phần thi số 8 các bạn đi một vòng rưỡi. 

 1. Các bạn đang ở vạch xuất phát, khi chờ tới lượt gọi tên, bạn sẽ leo lên xe đề máy, nếu đã đề rồi thì các bạn vô số, nên đi số 2 hoặc số 3 để xe chạy ổn định, không bị giật, nếu để số 1 khi vô ga thì xe sẽ giật lên, còn nếu để số 4, xe sẽ rất yếu, kinh nghiệm của một người để số 4 khi chạy đã rớt chia sẻ.
 2. Các bạn tăng ga từ từ để xe chuyển động lao về phía trước, nhớ là tăng từ từ thôi nha, sau đó các bạn chạy thẳng đến vòng số 8 (là cụm H1 trong hình) rồi từ từ rẽ phải tránh cán vạch, và men theo vòng số 8 mà chạy.
 3. Các bạn chạy hết 1 vòng số 8, sẽ quay trở lại ngay khúc đầu mà bạn rẽ vào vòng số 8, bạn lại chạy thêm nửa vòng nữa để tới ngay khúc eo của vòng số 8 thì nhớ rẽ phải để thoát khỏi vòng số 8 nha, không cua theo vòng số 8 nha, lưu ý cực kì quan trọng nhá.
 4. Các bạn sẽ chạy tới H2 trong sa hình, đoạn này khá dễ, nhưng lưu ý là chạy chính giữa H2 và đi với vận tốc chậm dần đều.
 5. Ra hết H2 thì các bạn rẽ phải H3, lưu ý  là rẽ chậm thôi, chứ đừng rẽ kiểu “Vợ Người Ta“nhé các bạn, sau khi rẽ xong, các bạn phải định hình lại, nhìn kỹ H3, đầu tiên là bo trái, rồi bo phải rồi lại bo trái, bo phải , cứ lập lại cho đến khi hết H3 thì thôi.
 6. Hết H3, các bạn cũng nên như lúc nãy , rẽ trái rất chậm, vì dù sao em ấy cũng đã là vợ người ta, chạy vội một tí thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.
 7. Các bạn bắt đầu vào H4, đoạn này để đảm bảo là kỹ năng giữ thăng bằng của bạn trên đường trồi sụt cao thấp vững vàng, chạy càng chậm càng tốt, nhưng vận tốc thì phải đều như hạt bắp, nhìn vào cây chỉ tốc độ trên xe để biết nhá.
 8. Hết H4 thì các bạn rẽ phải thành một vòng tròn để quay lại vạch xuất phát nhá, nhớ là chậm thôi, rớt mình không chịu trách nhiệm đâu nha.

Các bạn nên quan sát người đi trước để học hỏi. Khi mới vào có thể chạm vạch (nhưng không quá một lần đâu nhé), lúc này giám khảo sẽ bỏ qua vậy nên bạn không cần quá lo lắng, cứ tự tin thoải mái tiếp tục bài thi của mình. Các bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3 khi đi máy sẽ đầm hơn. Nếu để số 1 sẽ bốc máy quá, khó khi các bạn điều khiển, xe sẽ bị vọt ra ngoài vòng. Còn nếu đi số 4 xe sẽ yếu hơi, đến khúc cua bạn ga lên không được sẽ dẫn tới tình trạng xe chết máy khiến bạn phải chống chân và bạn sẽ bị loại.

Một vài lưu ý ở mục zích zắc:

Tùy từng trung tâm đoạn đường này có thể vẽ vạch hoặc sẽ đặt các trướng ngại vật. Tuy nhiên đoạn đường này lại không hề khó đi, các bạn chỉ cần đi chậm một chút là có thể vượt qua dễ dàng.

hướng dẫn lái xe vòng số 8 cơ bản nhất

Học lái xe ô tô không em, lên xe em chở đi học ngay và luôn

Lời kết :

Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe máy A1, hoặc A2, hoặc bằng lái xe ô tô hạng B2, hoặc bằng lái xe hạng C thì liên hệ : 0938.198.039 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

hướng dẫn lái xe vòng số 8

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

hướng dẫn lái xe vòng số 8 dễ nhất

hướng dẫn lái xe vòng số 8 cơ bản

hướng dẫn lái xe vòng số 8 mới nhất 2016

hướng dẫn lái xe vòng số 8 chi tiết nhất

hướng dẫn lái xe vòng số 8 cụ thể bằng hình

hướng dẫn lái xe vòng số 8 qua 8 bước

Đánh giá page này

One Response

 1. blank Thủy Tiên - Đông Dương 15 Tháng Ba, 2016
 2. blank Thủy Tiên - Đông Dương 24 Tháng Sáu, 2016
 3. blank Khách 30 Tháng Sáu, 2016

Add Comment

0906828122